HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG DẠNG SỮA

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG DẠNG SỮA

Kem chống nắng dạng sữa cấu chúc dạng lỏng nhẹ giúp da dễ dàng hấp thụ, chống nắng ngay tức thì. Tuy nhiên, để sữa chống nắng phát huy ngay được công dụng của sản phẩm khi bôi lên da, thì bạn cần bôi kem đúng cách.

Chọn sữa chống nắng

Kem chống nắng dạng sữa thể lỏng, kết cấu mỏng nhẹ dễ thấm vào da mang cảm giác nhẹ nhàng, thông thoáng mà không gây nhờn rít.

· Xem chỉ số quang phổ rộng “broad-spectrum”, SPF và PA có trên kem chống nắng. Chỉ số trên kem chống nắng biểu thị khả năng chống nắng trong khoảng thời gian nhất đinh, sau khi bôi sữa chống nắng lên da.

· Kem chống nắng chống nước, không trôi trong nước. Khi cơ thể tiết mồ hôi, hay đi biển, đi bơi, chúng ta cần một sản phẩm chống nắng có khả năng bám tốt trên da và khó trôi khi gặp nước, giúp da chống nắng tối ưu.

· Thử sản phẩm ra vùng da khác, trước khi thoa lên mặt. Cách này giúp xác định phần nào mùi, màu, và mức độ da nhạy cảm với sản phẩm bạn có ý định mua.Hướng dẫn bôi kem chống nắng dạng sữa đúng cách

Trước khi bôi kem chống nắng dạng sữa, hay bất kỳ sản phẩm mỹ phẩm nào lên da bạn cũng cần để ý hạn sử dụng của sản phẩm, để đảm bảo sản phẩm vẫn giữ được công dụng của sản phẩm, nếu quá hạn chúng ta cần loại bỏ.

Bước 1: lượng sữa chống nắng cần dùng

Dù kem chống nắng ở bất cứ dạng nào thì bạn cũng nên nhớ chỉ dùng với lượng vừa đủ là tốt nhất. Đối với kem chống nắng dạng sữa bạn cần lấy ra một lượng vừa đủ khoảng 1,5 hạt đỗ, là đã đủ.

Bước 2: tán đều

Hãy đảm bảo rằng những chấm kem chống nắng dạng sữa được thoa đều trên mặt, giúp kiểm soát lượng sữa cũng như độ bao phủ của sữa chống nắng được thoa đều toàn diện tích mặt.

Bước 3: thời gian thoa kem chống nắng trước khi ra nắng

Kem chống nắng dạng sữa có tính chất truyền thống, thời gian sau khi thoa sữa chống nắng khoảng 15 tới 20 phút, bạn có thể tự tin bước ra ngoài mà không lo cháy nắng.

Bước 4: thoa lại kem chống nắng Các chuyên da khuyên rằng dù bạn đã bôi sản phẩm chống nắng có chỉ số chống nắng kéo dài trong nhiều giờ đồng hồ, thì vẫn nên thoa lại kem chống nắng một lần nữa trong ngày, để da được bảo về tốt nhất.

Bởi nếu bạn hoạt động nhiều, mồ hội có thể tiết ra nhiều làm cho lớp kem chống nắng không còn được như lúc đầu, điều này cũng tương đương với khả năng chống nắng sẽ giảm đi.

Bước 5: tẩy trang vào cuối ngày

Sản phẩm chống nắng thấm sâu vào lỗ chân lông, những tinh chất chống nắng không tan trong nước, sau ngày dài bụi bẩn và chất kem dính vào với nhau sâu trong lỗ chân lông. Vì vậy, rửa bằng nước thông thường không thể làm sạch da. Để da sạch và thông thoáng bạn cần phải dùng sữa rửa mặt hoặc nước tẩy trang để lấy đi bụi bẩn một cách dễ dàng.

Giữ an toàn khi ra nắng

Dù đã bôi sữa chống nắng trước khi đi ra ngoài, tiếp xúc với mặt trời thì bạn vẫn nên mặc đồ chống nắng bảo vệ da.

Không nên ra ngoài nắng vào thời điểm nắng gắt, giữa trưa.

Tóm lại, để sữa chống nắng phát huy tối đa công dụng chống nắng, bạn cần thực hiện đúng theo các bước hướng dẫn cách bôi kem chống nắng ở trên nhé!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: