GIẢI PHÁP CHO CÁC BÀ MẸ BỊ RỤNG TÓC SAU SINH

GIẢI PHÁP CHO CÁC BÀ MẸ BỊ RỤNG TÓC SAU SINH

 Sau khi sinh bé cơ thể phụ nữ có vô vàn sự thay đổi gây ra một số tình trạng như sạm nám da, thay đổi về vóc dáng, sinh hoạt…một trong số đó rụng tóc cũng là một vấn đề được hầu hết các bà mẹ quan tâm.

Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc và đưa ra các giải pháp cho các Mẹ.

 Rụng tóc sau sinh là tình trạng khá phổ biến ở các mẹ sau sinh, chiếm khoảng 50% do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể có liên quan tới lượng estrogen trong cơ thể. Nếu estrogen cao, tóc sẽ ít rụng và dày hơn, còn thấp sẽ gây tình trạng rụng tóc nhiều dẫn đến hói đầu, thưa tóc.
Chị em bị rụng tóc sau sinh đừng bỏ qua bài viết này
NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC LÀ GÌ?
*Sự thay đổi nội tiết trong cơ thể
- Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc rụng tóc sau sinh. Trong thời gian mang thai, lượng estrogen tiết ra nhiều hơn, khi đó các mẹ thường thấy tóc mình dày. Sau khi sinh, lượng estrogen giảm, khi đó tóc sẽ rụng dần không chỉ theo chu kì bình thường mà còn rụng cả số tóc trong thời kì mang thai chưa rụng. Vì thế, sau 3-4 tháng sinh bé, chị em thường thấy tóc mình rụng nhiều, thậm chí rụng cả mảng. Trong thời gian cho con bú, cơ thể tiết ra hormone prolactin giúp nguồn sữa dồi dào hơn, nhưng nó cũng là một loại ức chế estrogen nên càng rụng tóc nhiều hơn.


Giải mã hiện tượng rụng tóc sau sinh | Bé Yêu
 

* Thiếu máu, thiếu sắt
- Thiếu máu sau sinh dẫn đến việc lưu thông tuần hoàn kém, tóc không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và gãy rụng. Một số nguyên nhân dẫn đến việc thiếu máu: trong thời kì mang thai không được bổ sung đủ lượng sắt, mất máu sau sinh, chế độ dinh dưỡng để phục hồi sau sinh không đầy đủ, stress, thiếu ngủ…

*Chế độ dinh dưỡng không phù hợp
- Trong quá trình mang thai, các chất dinh dưỡng mẹ nạp vào được cung cấp cho thai nhi và sau này lại được cung cấp để nuôi dưỡng nguồn sữa mẹ, do đó nếu chế độ dinh dưỡng không đầy đủ và phù hợp sẽ khiến cơ thể mẹ bị suy nhược, dẫn đến các vẫn đề về sức khỏe và thẩm mĩ trong đó có rụng tóc.
*Rối loạn tâm lý
- Phụ nữ sau sinh thường bị stress, căng thẳng, lo lắng, nghiêm trọng hơn là dẫn đến tình trạng trầm cảm sau sinh. Khi mẹ bị stress sẽ làm rối loạn các chức năng thần kinh kiểm soát lượng máu nuôi các bội phận trong cơ thể, trong đó có tóc. Việc giảm cung cấp dinh dưỡng sẽ làm tóc rụng nhiều hơn.


Rụng tóc không kiểm soát sau khi mắc COVID-19
CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG RỤNG TÓC?
- Gỉam căng thẳng, stress.
- Không buộc tóc quá chặt.
- Dùng lược răng thưa, không chải tóc quá nhiều.
- Xây dựng chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt lành mạnh.
Ngoài ra mẹ có thể chăm sóc tóc bằng các loại dầu gội có xuất xứ từ thiên nhiên, giúp tóc chắc khỏe suôn mượt, kích thích mọc tóc, ngăn gàu nấm ngứa. Trả lại cho mẹ một mái tóc óng mượt, mềm mại. Cỏ Lành xin giới thiệu tới các mẹ bộ sản phẩm chăm sóc tóc, ngăn ngừa gãy rụng chỉ sau 2 tuần sử dụng.

Với các dược liệu từ thiên nhiên là giải pháp an toàn cho mái tóc hoàn hảo.

Chúc các Mẹ có một mái tóc bồng bềnh như mây!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: