CÁCH GỌI SỮA VỀ NHANH CHÓNG CHO MẸ SAU SINH

CÁCH GỌI SỮA VỀ NHANH CHÓNG CHO MẸ SAU SINH

Sau sinh các bà mẹ thường phải đối mặt với một số vấn đề như: các cơn co thắt tử cung, đau lưng, phù nề….Một trong số đó mất sữa hay sữa chậm về cũng là nỗi lo hàng đầu được các bà mẹ quan tâm. Bài viết này sẽ giúp các mẹ có một số kiến thức để gọi sữa về ồ ạt đơn giản nhưng mang lại hiệu quả nhanh chóng.

 


 

 Sữa mẹ là thức ăn hoàn hảo nhất cho trẻ sơ sinh, hãy để bé được bú những giọt sữa non ngay sau khi chào đời, tốt nhất là trong 48 giờ sau sinh. Sữa mẹ ít hay nhiều không chỉ phụ thuộc vào cơ địa mà còn phụ thuộc vào một số nguyên nhân khác. Các mẹ hãy trang bị cho mình một bộ kiến thức đầy đủ, đa dạng để mang đến cho con một lượng sữa dồi dào và bổ dưỡng.


1.Cho bé bú ngay sau khi sinh
- Mẹ sinh thường hay sinh mổ sau khi sinh bé có thể vẫn chưa có nhiều sữa. Nhưng không sao, mẹ đừng lo lắng quá. Hãy cho bé bú ngay sau khi sinh để kích thích các tuyến hoocmon tiết sữa, để cho con được hưởng trọn vẹn những giọt sữa non đầu đời. Đây cũng là bước đầu để gọi sữa mau về hơn.


2.Tích cực cho con bú

Những lưu ý khi sử dụng thuốc ở Phụ nữ cho con bú
- Khi thấy ít sữa các mẹ đừng vội vàng cho con dùng sữa công thức, khi đó cơ thể sẽ lầm tưởng rằng bé không có nhu cầu bú, lượng sữa vì thế cũng tiết ra ít hơn. Hãy để bé bú theo nhu cầu, không nhất định phải vào một khoảng thời gian cụ thể. Khi cho bé bú, các mẹ chú ý để bé bú hết sữa của bầu ngực này rồi mới chuyển sang bầu ngực bên kia, khi đó, lượng sữa tiết ra sẽ càng nhiều hơn.


3. Uống nhiều nước


- Nước là yếu tố quan trọng nhất trong việc sản xuất sữa mẹ, nhất là nước ấm. Nếu thiếu nước cơ thể sẽ sản xuất ít sữa. Mẹ có thể uống nước ấm hàng ngày, hoặc mẹ có thể nấu một số loại nước như: đinh lăng, đỗ đen, gạo lứt..hoặc dùng các loại ngũ cốc lợi sữa, cao chè vằng để hỗ trợ tăng tiết lượng sữa.


4. Chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt điều độ
- Chất lượng sữa mẹ tốt hay xấu, nhiều hay ít thì quan trọng nhất vẫn là vấn đề dinh dưỡng và sinh hoạt nha các mẹ.

Cơ thể sẽ thay đổi theo 5 điều sau khi ăn rau xanh

Hãy ngủ đủ giấc 8 tiếng một ngày, tránh để cơ thể stress, mệt mỏi. Bên cạnh đó hãy bổ sung thực phẩm cân bằng đầy đủ các nhóm, ưu tiên các nhóm thực phẩm chứa chất xơ, vitamin, khoáng chất.


Chúc các Mẹ thành công!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: