Cách tắm cho trẻ sơ sinh hết lông tại nhà mẹ cần biết

Cách tắm cho trẻ sơ sinh hết lông tại nhà mẹ cần biết

Sau khi sinh, trên người của trẻ khá nhiều lông, các mẹ đang tìm cách tắm cho trẻ sơ sinh hết lông tại nhà mang lại hiệu quả, và đơn giản nhất.

Sau khi sinh, trên người của trẻ khá nhiều lông, các mẹ đang tìm cách tắm cho trẻ sơ sinh hết lông tại nhà mang lại hiệu quả, và đơn giản nhất. Với những điều được chia sẻ trong bài viết dưới đây của Cỏ Lành sẽ giúp bạn làm điều đó nhanh chóng.

Phần lớn, trẻ sơ sinh sau khi sinh xong đều có khá nhiều lông măng, dân gian thường gọi loại lông tơ đó, long đen hoặc long cáy. Với loại lông này thị thoảng có thẻ sẽ làm cho bé khó chịu nhưng lại không nguy hiểm tới sức khỏe của bé. Nhưng có rất nhiều mẹ thường thắc mắc, tắm cho trẻ sơ sinh như thế nào để hết lông, nhưng thực chất nhìn lông mọc dày cũng không hề thích chút nào.

Thường, đến khi trẻ được 1 tuổi, thì lớp lông măng này sẽ tự rụng hết đi, và đôi khi có bé sẽ kéo dài lên đến 2-3 năm. Nếu các mẹ đang muốn loại bỏ những lớp lông này đi, thì các mẹ có thể áp dụng với những phương pháp ở dưới đây để có được phương thức tắm cho trẻ tốt nhất.

TẨY LÔNG ĐẸN CHO TRẺ SƠ SINH, PHẢN KHOA HỌC - Bluecare Blog

1. Tẩy lông cáy ở trẻ sơ sinh theo phương pháp y khoa hiện đại

Nếu những đứa trẻ mọc ít lông thì bố mẹ chỉ cần chờ cho lông đó tự rụng hết đi, trong khi chờ đợi thì có thể tắm rửa cho trẻ vài lần trong tuần với nước sạch. Nhưng các bạn cũng phải lưu ý không được bôi với bất kể loại thuốc nào, bởi nếu bạn sử dụng không đúng loại thuốc thì có thể sẽ khiến cho trẻ bị tổn thương và nặng sẽ bị nhiễm trùng.

Trong trường hợp mẹ lo ngại nước không đủ sạch, thì bạn cũng có thể sử dụng thêm các loại sữa tắm cho trẻ sơ sinh. Kể cả khi bạn đang muốn tẩy lông cho trẻ cũng không nên sử dụng với những loại có tính tẩy mạnh bởi chúng cũng có thể làm cho da của bé bị khô hoặc bị kích ứng.

2. Những cách làm hết lông của trẻ sơ sinh

Cỏ Lành chia sẻ với bạn về một số cách làm hết lông ở trẻ sơ sinh mà được các bố mẹ đang áp dụng một cách thành công như dưới đây:

+ Massage cho trẻ bằng dầu oliu, và sau đó bạn tắm với nước theo bình thường, và đây cũng là cách tắm cho trẻ sơ sinh hết lông đơn giản nhất nhưng làm cho bé khá thích thú, với việc massage cho trẻ vốn đã được các chuyên gia khuyến khích bởi khá nhiều lợi ích, nay thêm vào đó với các tác dụng mà đã tẩy được lông.

+ Tắm cho trẻ với sữa trộn với bột nghệ hoặc sữa bột: mỗi tuần tắm cho trẻ tầm 2-3 lần cs thể giúp cải thiện được tình trạng lông mọc nhiều ở phần lưng.

+ Tắm cho trẻ sơ sinh bột mì: với cách này luôn đòi hỏi về sự khéo léo của mẹ, tránh làm cho trẻ đau mỗi khi tiếp xúc trực tiếp với bột mì và lông.

+ Tắm cho trẻ với bột đậu lăng, hạt hạnh nhân được pha sữa: cũng tương tự với việc tắm cho trẻ với sữa bột.

Đây được xem là một trong những mẹo giúp cho việc đẩy nhanh quá trình bị hết lông ở trẻ khá hiệu quả, không điều trị được tình trạng hết lông hiệu quả ngay tức thời. Các mẹ cũng cần phải lưu ý, mỗi khi tắm cho trẻ, tránh không được trà xát quá mạnh vào trẻ, bởi da của trẻ khá non yếu dễ bị xước, bị sưng đỏ.

3. Mẹo hết lông cho trẻ sơ sinh theo phương pháp dân gian

Nếu bạn vẫn chưa biết cách tắm cho trẻ sơ sinh hết lông như trên mà vẫn muỗn áp dụng cho trẻ với các phương pháp dân gian cũng có thể tắm cho trẻ tại nhà với các loại lá tắm thường sử dụng khác nhau.

Tất cả những loại lá tắm cho trẻ nhiều lông bẹn từ lâu đã được lưu truyền trong dân gian, nhưng đã được khoa học chứng minh và có thể tiềm ẩn được khá nhiều rủi ro, nếu bạn đang áp dụng sai về các cách nhưng vẫn được cho là hiệu quả nhất.

a – Tắm cho trẻ sơ sinh với lá đậu ván:

Với kinh nghiệm của các cụ đã truyền lại, việc tắm lá đậu ván an toàn và giúp cho trẻ sơ sinh hết lông mang lại khá nhiều hiệu quả.

Hướng dẫn tắm: lá đậu ván được rửa thật sạch sẽ, đun sôi lá đấu ván với nước, cho vào trong nước chút muối, và sau đó vò nát lá ra và cho thêm chút nước ấm vào trong rồi tắm cho trẻ. Khi bé đã được tắm với nước lá đậu ván xong thì bạn hãy tắm lại cho trẻ bằng nước ấm sạch bình thường..

Lá đậu ván đánh bay rôm sảy

b – Tắm cho trẻ sơ sinh bằng nước lá trầu không:

Lá trầu không là loại lá khá dễ mua và cũng khá an toàn với trẻ sơ sinh đó các mẹ. Đây chính là một trong những phương pháp để tắm cho trẻ khá hiệu quả mà được các mẹ sử dụng.

Về cách sử dụng: Giã thật nát lá trầu không và quả cau nhỏ ra, cho vào trong nước ấm, pha loãng rồi sử dụng khăn xô lau nhẹ nhàng tại vùng da có nhiều lông măng. Lau thật nhẹ nhàng để tránh làm cho da của bé bị xước. Tiếp đó tắm lại cho trẻ thật sạch với nước bình thường và chanh tươi để khử sạch mùi của lá trầu.

c – Tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá vông:

Việc sử dụng lá vông mỗi khi tắm cho trẻ sơ sinh sẽ mang lại cảm giác khá dễ chịu, không bị ngứa ngáy và giúp trẻ ngủ ngon giấc hơn.

Cách tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá vông: sử dụng lá vông gai rửa thật sạch bụi bẩn, vỏ nát sau đó nâu với nước cho sôi và pha chung với nước tắm cho trẻ. Bạn cần tắm cho trẻ tầm 3 lần thì lông của trẻ sẽ rụng dần hết.

d – Tắm cho trẻ sơ sinh bằng cây cỏ mực:

Lá của cây cỏ mực hoặc còn gọi là cây nhọ nồi. Mặc dù đây là một loại cỏ hoang dại, mọc ở một nơi như ven đường, bờ mương, bờ ao, bờ ruộng, trong vườn với tác dụng giúp cho trẻ sơ sinh rụng lông măng được khá tốt.

Hướng dẫn tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá cỏ mực: lấy 1 nắm lá cỏ mực, rửa thật sạch, vò nát và cho vào nấu, sau đó bạn cần pha chung với nước ấm tắm cho trẻ, tắm sạch lại với nước sạch bình thường.

Cây cỏ mực và tác dụng của cây cỏ mực với cách dùng chữa bệnh là gì?

4. Những lưu ý khi tắm cho trẻ sơ sinh hết lông

+ Trước khi tắm cho trẻ hết lông thì các mẹ cần phải kiểm tra xem da của trẻ có bị các kích ứng không, bạn nên đun trước 1 phần ít lá với nước và thử ở trên da của bé. Nếu thấy da của bé có những triệu chứng bị nổi mẩn, ngứa,… thì không được sử dụng.

+ Tùy thuộc vào từng cơ địa của mỗi đứa trẻ mà bạn sử dụng lá trầu không để mang lại hiệu quả tốt nhất, hoặc chậm chế thì các mẹ cũng cần phải cân nhắc và để ý cho các bé mỗi khi sử dụng sao cho tốt nhất. Và đặc biệt các cha mẹ cũng không được quá làm dụng vào việc sử dụng quá nhiều cho trẻ, bởi có thể sẽ làm ảnh hưởng lớn tới cấu tạo của da ở trẻ.

Một số lưu ý khi chọn và sử dụng khăn tắm cho con

 Bạn cũng cần phải lưu ý, với da của trẻ khá dễ bị tổn thương nên mỗi khi tắm cho trẻ không được chà xát quá mạnh sẽ làm da bị xước, bị sưng đỏ.

+ Không được sử dụng các loại phương pháp khác như: sử dụng thuốc lào, bột mỳ bị nhão thoa lên tren da của trẻ. Tắm cho trẻ với nước bún tươi đã được lên men sẽ khiến cho trẻ dễ bị nhiễm trùng da.

+ Bạn cần tham khảo các ý kiến của bác sĩ để lựa chọn về cách tẩy lông cho trẻ để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: